Căn hộ The Goldview có nên đầu tư không?

blcok A có tổng số 1.459 căn nhà bán và 146 chung cư dịch vụ và tòablcoktòa tháp   B có 300 nhà ở.

Được xây dựng trên diện tích hơn 2,3 héc ta tại số 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Q.4, TP.HCM, Dự án The GoldView quận 4 đang là một trong những dự án Tổ hợp nhà ở hiện đại “nổi trội” nhất thị trường địa ốc TP.HCM nhờ địa điểm tốt. ( Click xem thêm: Căn hộ The Gold View Quận 4 )

Căn hộ The Gold View Quận 4

blcok B có 300 nhà ở; Đồng thời The GoldView  quận 4 còn có 43.514m2 sàn thương mại và dịch vụ cùng các tiện ích khác….

Ngay từ khi thông tin về dự án nhà ở này được rò rỉ, trước khi Chủ đầu tư công bố chính thức đã có không ít website giả mạo công bố thông tin về Dự án khu căn hộ cao cấp The GoldView nhằm thu hút người mua. Nhưng, dù chính thức được công bố vào tháng 6 vừa qua, những sự thật về The GoldView  quận 4 vẫn còn ẩn số với nhiều khách hàng.

Bởi lẽ, mọi hạng mục về dự án này đều do TNR Holdings Việt Nam thi công, khi mà Chủ đầu tư- Công ty CP May -Diêm Sài Gòn lại là cái tên khá lạ lẫm trong giới bất động sản.

“Bí ẩn” xung quanh The GoldView được hé lộ

Qua tìm hiểu được biết nơi xây dựng The GoldView  quận 4  chính là trụ sở của May- Diêm Sài Gòn, tiền thân là nhà máy Diêm Bến Thủy ở Vinh, 1948 được dời vào Sài Gòn sau đó đổi tên thành hãng Diêm SIFA, hoạt động kinh doanh diêm.

Tuy vậy, tới 2011, nhờ vị trí “đất vàng” May Diêm Sài Gòn đã kết thúc kinh doanh diêm để chuyển sang kinh doanh địa ốc, số vốn điều lệ công ty được tăng từ 16 tỷ lên 320 tỷ.

Khu đất trụ sở được lập Dự án cao ốc đa chức năng Hòa Bình (nay là The GoldView), May Diêm Sài Gòn làm Chủ đầu tư và góp 41% với 2 đối tác là Công ty TNHH Đầu tư – Thương mại – Du lịch Hiệp Phúc (góp 39%) và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 4 (góp 20%). May Diêm Sài Gòn đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên 252 tỷ đồng  trong năm 2010.

Sau đó, cả 2 đối tác trên đã chuyển toàn bộ số cổ phần của mình cho cho Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Tín Phát trong năm 2010,2011.
thị trường địa ốc trầm lắng trong giai đoạn này , May Diêm Sài Gòn đã không thể phát triển dự án là do quy mô tài chính  hạn hẹp, đồng thời số tiền góp vốn được đem đi đầu tư tài chính, góp vốn liên doanh trong 2011.

Nay, cao ốc Hòa Bình được thi công trở lại với nhãn hiệu hoàn toàn mới là The GoldView. Trong đó, nhân tố “đặc biệt” TNR Holdings xuất hiện –một công ty đang nổi lên khi thực hiện vào nhiều dự án bất động sản tại Hà Nội và Tp.HCM. Hầu hết những hạng mục của Dự án The GoldView đều được phát triển bởi TNR Holdings làm cho nhiều người còn hiểu lầm TNR Holdings là chủ đầu tư dự án.

Khi được hỏi vai trò của TNR Holdings trong dự án này, đại diện công ty cho rằng The GoldView Bến Vân Đồn là dự án do công ty Cổ phần May Diêm Sài Gòn làm chủ đầu tư. TNR Holdings Việt Nam và May-Diêm Sài Gòn đã ký kết một hợp đồng hợp tác chiến lược về dự án The GoldView. Theo nội dung thoả thuận thì TNR Holdings Việt Nam sẽ là nhà quản lý, điều hành và phát triển Dự án The GoldView .

Theo đó TNR Holdings sẽ thay chủ đầu tư giám sát nhà thầu, quản lý điều hành, kinh doanh, marketing, quản lý dòng tiền… .

Điều này cho rằng, gần như TNR Holdings làm thay vai trò của Chủ đầu tư dự án nhưng lại không phải là Chủ đầu tư. Vậy tại sao TNR Holdings lại đứng ra phát triển dự án này, và họ là ai?

Check Also

Nhà ở ART-C.T Plaza cách thiết kế rất nghệ thuật ở TPHCM

Tập đoàn C.T Group sắp tung ra thị trường khu chung cư Art – C.T …