Chủ đầu tư Hưng Thịnh “Thâu Tóm” dự án Bàu Sen Vũng Tàu

Mới đây, bất động sản Hưng Thịnh đã chi tiền tỷ để sở hữu 100% dự án chung cư Bàu Sen tại Tp. Vũng Tàu để đầu tư hoàn thiện với tên mới là Vung Tau Melody.

Dự án nhà ở Bàu Sen do công ty CP Xây dựng và Phát triển Đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (UDEC) đầu tư từ năm 2008. Đây là một trong những dự án “trùm mền” nhiều năm tại một địa điểm khá đắc địa của thành phố biển Vũng Tàu.

Theo đó, dự án căn hộ Bàu Sen có vị trí ở góc đường Hoàng Hoa Thám – Võ Thị Sáu, Tp.Vũng Tàu với diện tích khu đất 9.597 m2, quy mô xây dựng 2 khu với 25 tầng do UDEC làm chủ đầu tư. Thiết kế ban đầu dự án căn hộ Bàu Sen có khoảng 588 căn hộ cao cấp có diện tích từ 90m2 đến 110m2 và được bán với giá khoảng 16 triệu đồng/m2. ( Click xem thêm: luxcity )

Hiện nay dự án Bàu Sen đã xây dựng đến tầng 14 trên tổng số 25 tầng với tát cả 392 căn hộ, cùng vốn tổng vốn đầu tư là 533 tỷ đồng. Tuy vậy, do không đủ vốn để thi công tiếp, nên UDEC từ lâu đã làm việc với một số đối tác như công ty CP đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh, công tyTNHH Nhà Mơ,…để sang nhượng dự án để thu hồi vốn đầu tư.

Cuối cùng, dự án chung cư Bàu Sen trên vừa được nhượng lại cho Hưng Thịnh Corp thành công, UDEC đã nhượng lại toàn bộ dự án này với giá gốc để thanh toán số nợ vay từ ngân hàng. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã chấp nhận cho UDEC chậm thanh toán tiền sử dụng đất với số tiền là 141 tỷ đồng.

Tập đoàn Hưng Thịnh Corp sẽ thi công tiếp dự án thành khu căn hộ thương mại, bao gồm 26 tầng với 840 căn hộ (5 tầng thương mại và 21 tầng chung cư). Theo kế hoạc, vào trung tuần tháng 9 này chủ đầu tư mới sẽ ra mắt sản phẩm ra thị trường .

Check Also

Nhà ở ART-C.T Plaza cách thiết kế rất nghệ thuật ở TPHCM

Tập đoàn C.T Group sắp tung ra thị trường khu chung cư Art – C.T …