tư vấn đi xuất khẩu lao động sau thời gian học xong đại học

Thị trường xuất khẩu lđ Nhật quyến rũ nhiều lao động VN

Nhật Bản Today – Các thị trường truyền thống như Đài Loan, Nhật Bản, Trung Đông, Malaysia… vẫn luôn quyến rũ khoảng 88.000 lao động Việt Nam trong năm 2014.

Năm 2013, cả nước có 87.000 lao động sang mọi nơi làm tác vụ vô địch là thị trường Đài Loan tiếp nhận khoảng 46.000 lao động VN. Các thị trường quyến rũ với số lượng lớn lao động Việt Nam sang làm tác vụ gồm Nhật Bản, Đài Loan, Trung Đông, Malaysia… xuất khẩu lao động nhật bản

Vậy những nước nào sẽ thu hút nhiều lao động VN trong năm 2014; nhóm ngành nghề nào cần nhiều lao động; mức thu nhập và khoảng chi phí bao nhiêu là những lỗi được rất nhiều lao động có nguyện vọng ra nước ngoài làm tác vụ ân cần.

Sẽ tăng thời hạn làm việc tại Nhật từ ba lên năm năm
Ông Đàm Trung Bắc, Tổng Giám đốc nhà sản xuất Cổ phần Nhân lực quốc tế (GMAS), phân tách: Dù thực trạng kinh tế tại các thị trường truyền thống tiếp nhận lao động bị ảnh hưởng nhưng ý thích tuyển dụng lao động vẫn duy trì mức độ khá. Tốp đầu quyến rũ lao động VN lúc bấy giờ vẫn là thị trường Nhật Bản. Năm 2013, thị trường này đã ghi nhận khoảng 10.000 thực tập sinh Việt Nam. đòi hỏi ghi nhận lao động từ các nghiệp đoàn từ Nhật rất rất đông, trong đó nhiều nhất là nghề xây dựng, cơ khí, nấu đồ ăn, nuôi trồng thủy sản… Thu nhập bình quân của mọi ngườidao động 800-1.200 Đô La Mỹ/tháng, với tổng khoảng tiền để xuất cảnh khoảng 4.500 USD/người. Dự kiến trong năm 2014, các nghiệp đoàn sẽ lắng nghe thêm hơn 10.000 lao động Việt Nam.

Một tin vui với bạn bạnlà vừa qua tổ chức tính năng Nhật Bản đi trước đề xuất chính phủ tăng thời gian làm công việc của thực tập sinh từ ba lên năm năm, thay thế cho ba năm như lúc bấy giờ. Nguyên nhân là do các tập đoàn có mong muốn tuyển rất nhiều lao động và họ cần sử dụng lâu hơn để Hoàn thành các project thay thế cho phải thay mới lao động giữa chừng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng mở cửa cho các thực tập sinh khi về nước được giới thiệu một người thân sang thay thế. “công vụ nâng hạn thời gian làm việc lên năm năm cũng là phương pháp giải quyết ngăn người lao độngbỏ trốn ra ngoài làm công việc khi họ vừa hết hợp đồng” – ông Bắc nói.

Check Also

Trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc cây cảnh chuyên nghiêp nhanh chóng ở Houston

Cây cỏ luôn đem đến cho chúng ta cảm giác thư giản mà không có …